Có nên lựa chọn VPN Unlimited hay không?

VPN Unlimited là một dịch vụ VPN được đánh giá là tương đối tốt, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại những vấn đề nhất định chưa thể khắc phục. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN với những tính năng cơ bản, không yêu cầu quá cao thì bài viết này chính là dành cho bạn. Cụ thể hơn, hãy cùng theo dõi những đánh giá chi tiết dưới đây để đưa ra giải đáp cho câu hỏi “Có nên lựa chọn VPN Unlimited hay không?”.

Có nên lựa chọn VPN Unlimited hay không?

Tổng quan về VPN Unlimited

VPN Unlimited là một dịch vụ VPN cơ bản, một sản phẩm thuộc công ty KeepSolid. Công ty này chuyên tập trung vào cung cấp RoadMap Planner, trình duyệt cho điện thoại di động và giải pháp e-Signature (chữ ký điện tử). Ngoài ra, VPN Unlimited cũng chỉ là một công cụ nhỏ nằm trong một bộ công cụ lớn hơn được công ty cung cấp.

Đơn vị có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Đây là một vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Bởi Hoa kỳ thuộc Liên Minh Five Eyes khiến quyền riêng tư của người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc theo dõi người dùng mạng của cơ quan chức năng là có mục đích. Nhìn chung, Unlimited vẫn là một VPN đáng tin cậy.

VPN hoạt động dựa theo một chương trình đơn giản. Nhờ vậy, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng kể cả khi họ không am hiểu quá nhiều về công nghệ. Chúng thân thiện với người dùng từ quá trình cài đặt đến sử dụng. Các bước thực hiện đều vô cùng đơn giản.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản của mình đồng thời trên 5 thiết bị. Không có giới hạn nào về lưu lượng truy cập / tốc độ kết nối.

Đánh giá về VPN Unlimited

Khi lựa chọn một VPN, những vấn đề mà người dùng quan tâm là khả năng bảo mật, quyền riêng tư, tốc độ, gia thành,… Cụ thể, dưới đây là những đánh giá chi tiết mà bạn có thể tham khảo để quyết định có nên lựa chọn Unlimited hay không.

Máy chủ

VPN Unlimited sở hữu hơn 500 máy chủ tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Các máy chủ đều có tốc độ tương đối ổn định. VPN  này cũng cập nhật thêm những tính năng mới nhằm tối ưu và tạo ra sự cân bằng giữa tốc độ và khả năng bảo mật. Đơn vị cũng cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều máy chủ nhằm phát triển mạng lưới rộng lớn hơn.

Bạn có thể lựa chọn một máy chủ phù hợp dựa trên danh sách có sẵn. Bởi mỗi máy chủ đều sẽ có một khối lượng công việc riêng. Bạn cần cân nhắc để tránh gặp phải tình trạng máy chủ bị quá tải với khối lượng công việc mà bạn mong muốn.

Dịch vụ cũng cho phép người dùng tải torrent. Tuy nhiên việc này chỉ có thể thực hiện trên một vài máy chủ nhất định. Cụ thể, những địa điểm có thể tải torrent bao gồm Mỹ, Pháp, Canada, Rumani và Luxembourg.

VPN Unlimited sở hữu hơn 500 máy chủ tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới

Khả năng bảo mật

VPN Unlimited cung cấp mã hóa 256-bit cấp quân sự. Việc này giúp khả năng bảo mật thông tin của bạn được hiệu quả hơn. Về giao thức mã hóa, VPN Unlimited áp dụng giao thức L2TP/IPsec và PPTP trên iOS và Mac. Trên thiết bị Linux, Android hoặc Windows, chúng lại sử dụng giao thức OpenVPN. Bên cạnh đó, gần đây Unlimited cũng giới thiệu giao thức IKEv2 cho Windows. Đây là một trong những giao thức có chất lượng tốt, tốc độ cao, bảo mật và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, Unlimited lại có trụ sở chính tại Hoa Kỳ – quốc gia thuộc Liên Minh Five Eyes. Điều này khiến quyền riêng tư của người dùng bị ảnh hưởng ít nhiều. Đơn vị cũng tuyên bố rằng dữ liệu được lưu lại đều là những thông tin cơ bản, loại mã hóa, kết nối và thiết bị. Chúng được sử dụng để phục vụ cho mục đích kỹ thuật.

VPN Unlimited cung cấp mã hóa 256-bit cấp quân sự

Khả năng truy cập vào những khu vực bị hạn chế

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề truy cập Internet tại những khu vực bị hạn chế, VPN Unlimited sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây cũng là vấn đề mà những người hay di chuyển như đi du lịch, công tác. Cụ thể, dịch vụ có thể sử dụng tại những quốc gia như Trung Quốc, Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ.

Unlimited cũng cho phép truy cập vào những trang phát trực tuyến phổ biến một cách dễ dàng. Tiêu biểu phải nhắc đến Netflix. Những gì bạn cần làm là đi đến phần cài đặt của ứng dụng và bật chế độ KeepSolid Wise lên.

Khả năng tương thích

Hiện nay, một người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Do vậy khả năng tương thích đôi khi lại chính là nguyên nhân để họ đưa ra quyết định lựa chọn VPN nào.

Unlimited có phạm vi hoạt động khá ấn tượng cùng khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay bao gồm Windows, Mac, Android, iOS, Linux, Windows Mobile và Apple TV. Bên cạnh đó là những tiện ích mở rộng trình duyệt (Chrome, Firefox, Opera, Edge), bộ định tuyến, Kodi, Chromecast,…

Unlimited có khả năng tương thích ấn tượng với các hệ điều hành và thiết bị

Tốc độ

VPN Unlimited cung cấp cho người dùng tốc độ truy cập ổn định. Không xuất hiện tình trạng giật lag khi xem trực tuyến, chơi game,… Một bài kiểm tra được thực hiện tại hai quốc gia bao gồm Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Quá trình kiểm tra lặp lại vào buổi sáng và buổi tối, sau đó tính toán và đưa ra tốc độ trung bình:

  • Vương quốc Anh (thử nghiệm với giao thức OpenVPN và WireGuard): Có sự thay đổi đáng kể ở mức 85-490 Mbps trên kết nối 1Gbps. Tuy nhiên, WireGuard lại xuất sắc hơn ở mức 500-520Mbps trong phiên tốt nhất.
  • Hoa Kỳ (thử nghiệm với giao thức IKEv2, OpenVPN và WireGuard): Kết quả nhận được lại khá thất vọng khi chúng chỉ ở mức 40-50Mbps trên kết nối 600Mbps. OpenVPN tốt hơn, mặc dù vẫn đứng sau Vương quốc Anh với tốc độ 140-150Mbps, nhưng chuyển sang WireGuard đã thấy tốc độ nhảy vọt lên 380-390Mbps.

Giá thành

VPN Unlimited cung cấp cho khách hàng 7 ngày dùng thử miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng không cần cung cấp thông tin thanh toán mà vẫn có thể sử dụng.

VPN đảm bảo hoàn tiền trong vòng 7 ngày trong trường hợp bạn muốn dùng dịch vụ. Các mức giá được đưa ra nhằm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bảng giá dịch vụ của VPN Unlimited

Bên cạnh những gói dịch vụ chính trên, đơn vị cung cấp cho người dùng cả những gói bổ sung như dịch vụ một máy chủ cá nhân, cung cấp địa chỉ IP tĩnh. Hoặc những dịch vụ đặc biệt dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn. Bạn có thể thêm những thiết bị bổ sung nhưng khoản phí phải trả thêm lại không quá lớn. Chính nhờ điều này mà VPN Unlimited trở nên khác biệt hơn so với những VPN khác.

Về hình thức thanh toán, bạn có thể lựa chọn thanh toán qua PayPal, Amazon, Paymentwall hoặc sử dụng Bitcoin.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ khách hàng của VPN Unlimited không được đánh giá quá cao khi thiếu tính năng hỗ trợ trò chuyện trực tuyến. Bởi người dùng thường có nhu cầu được giải quyết thắc mắc ngay lập tức. Trong khi đó, việc phản hồi email mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ khách hàng đặt câu hỏi theo biểu mẫu. Và thật may là công cụ này đã làm tốt nhiệm vụ của chúng một cách nhanh chóng.

Trên đây là tất cả những thông tin, đánh giá chi tiết về VPN Unlimited. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu Unlimited chưa thể đáp ứng được nhu cầu, bạn cũng có thể tham khảo đánh giá chi tiết về những VPN chất lượng hơn tại rubyvpn.com.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận