VPNArea: Toàn tập thông tin cần biết về dịch vụ này

VPNArea đang nằm trong top dịch vụ VPN tốt nhất thị trường với điểm đánh giá trung bình hơn 7 điểm trên thang điểm 10. Số lượng máy chủ của nền tảng này tuy chưa nhiều nhưng lại phân bố không đồng đều. Đặc biệt, VPNArea là một trong số ít những dịch vụ VPN hỗ trợ khách hàng tại nước Trung Quốc. 

Khái quát thông tin cơ bản về VPNArea 

 • Quy định giới hạn dữ liệu: Không giới hạn 
 • Tốc độ trung bình: 95 Mbps 
 • Ghi nhật ký người dùng: Không áp dụng 
 • Tình trạng rò rỉ dữ liệu: Không rò rỉ
 • Số lượng máy chủ: 130+ máy 
 • Quốc gia phân bổ máy chủ: 55 máy chủ 
 • Số địa chỉ IP: 165+ 
 • Torrenting: Có hỗ trợ 
 • Số lượng thiết bị kết nối cùng lúc: 6 thiết bị
 • Phí dịch vụ thấp nhất: Từ 3.21 USD / tháng 
 • Thời gian hoàn tiền: 14 ngày 
Ảnh 1: VPNArea không giới hạn dung lượng
Ảnh 1: VPNArea không giới hạn dung lượng

VPNArea được phát hành bởi công ty công nghệ có trụ sở tại Bulgaria thuộc Liên minh châu Âu. Đây là một trong số ít dịch vụ VPN nhận mức điểm trung bình 7 trên thang điểm 10 của nhiều chuyên trang đánh giá.

Review chi tiết VPNArea 

Ứng dụng ảo VPNArea ghi điểm với người dùng nhờ tốc độ ấn tượng, chính sách không ghi nhật ký. Song song với đó, nhà phát triển còn tập trung bổ sung cho ứng dụng vô số tính năng hữu ích.

Tốc độ đáng ngưỡng mộ

VPNArea sở hữu tốc độ đáng ngưỡng mộ. RuBy VPN đã tiến hành đo lường tác động của ứng dụng đến đến tốc độ truy cập Internet bằng cách so sánh tốc độ trước và sau khi kết nối với VPN.

Ảnh 2: Tốc độ truy cập internet trước và sau khi kết nối với VPN
Ảnh 2: Tốc độ truy cập internet trước và sau khi kết nối với VPN

Kết quả cho thấy, mức sụt giảm chỉ vào khoảng 2%. Đây là con số cực kỳ ấn tượng, nó cho thấy VPNArea hầu như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến quá trình trải nghiệm internet của người dùng.

Mặt khác, độ trễ PING cực thấp rất phù hợp cho các game thủ. Thường thì độ trễ PING càng thấp thì càng tốt cho quá trình download và upload.

Chính sách ghi nhật ký người dùng 

VPNArea duy trì chính sách không ghi bất kỳ dữ liệu nhật ký người dùng nào cả. Nhà phát triển ứng dụng cho biết họ chỉ lưu lại địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu, ID giao dịch phục vụ khâu hoàn tiền cho người dùng.

Tuân thủ luật dữ liệu của Liên minh châu Âu

Ứng dụng VPNArea được phát hành bởi công ty Offshore Security LTD có trụ sở tại Varna, Bulgaria. Như vậy, công ty phải tuân thủ theo luật lưu dữ liệu của Liên minh châu Âu. Điều này có nghĩa VPNArea vẫn có thể phải chia sẻ dữ liệu thu thập được cho cơ quan chính phủ.

Ảnh 3: Công ty chủ quản của ứng dụng VPNArea có trụ sở tại Bulgaria
Ảnh 3: Công ty chủ quản của ứng dụng VPNArea có trụ sở tại Bulgaria

Tuy vậy, quy định này cũng không quá ảnh hưởng đến người dùng. Bởi dữ liệu VPNArea thu thập không phải dữ liệu nhạy cảm.

Chính sách không chia sẻ thông tin với bên thứ ba 

VPNArea cho biết họ luôn tuân thủ chính sách không chia sẻ thông tin về dùng với bên thứ 3. Dưới đây là một vài dữ liệu mà VPNArea không được phép lưu lại:

 • Nhật ký trình duyệt web
 • IP máy chủ
 • Địa chỉ IP của người dùng 
 • Thông tin liên quan đến việc sử dụng băng thông
 • Thời gian kết nối với máy chủ VPN
 • Vị trí máy chủ kết nối

Chính sách trên có vẻ như khá lý tưởng. Thế nhưng, điều quan trọng ở đây là VPNArea chưa từng trải qua một cuộc kiểm tra độc lập đến từ cơ quan kiểm toán uy tín. Vì thế cũng không ai dám chắc rằng VPNArea có thực hiện đúng theo cam kết hay không.

Số lượng và vị trí đặt máy chủ

Số lượng máy chủ của VPNArea chỉ là hơn 130 máy. Cung số này còn khá nhỏ nhoi so với các nền tảng VPN lớn khác. Tuy nhiên, VPNArea lại phân bổ số lượng máy chủ hiện có rất đồng đều. Cụ thể có tới 55 quốc gia hiện giờ đang là nơi đặt server của VPNArea.

Ảnh 4: VPNArea sở hữu hơn 130 máy chủ hoạt động tại 55 quốc gia
Ảnh 4: VPNArea sở hữu hơn 130 máy chủ hoạt động tại 55 quốc gia

Châu Âu và châu Á đang là hai khu vực tập trung nhiều server nhất. Dễ thấy rằng, VPNArea rất chú trọng đến khách hàng tại Châu Á khi bố trí tới 11 server tại đây, Thậm chí còn nhiều hơn cả khu vực Bắc Mỹ.

Ngay cả tại khu vực châu Phi cũng đã đánh dấu sự hiện diện của VPNArea bằng một máy chủ.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

Ảnh 5: Ứng dụng bỏ chặn khá tốt Netflix và nhiều nền tảng phát trực tuyến khác
Ảnh 5: Ứng dụng bỏ chặn khá tốt Netflix và nhiều nền tảng phát trực tuyến khác

VPNArea không sở hữu số lượng lớn máy chủ nhưng khả năng bỏ chặn phát trực tuyến của ứng dụng này lại vô cùng ấn tượng. Dưới đây là một số nền tảng phát trực tuyến VPNArea có khả năng bỏ chặn:

 • All 4
 • Amazon Prime Video
 • BBC iPlayer
 • Disney+
 • HBO Max
 • ITV Player
 • Netflix

Hiện nay, VPNArea có 5 máy chủ chuyên hỗ trợ bỏ chặn Netflix. Chẳng hạn như máy chủ tại Mỹ, Anh Quốc, Canada, Italia,.. Ứng dụng này sẽ là công cụ hoàn hảo để người dùng tiếp cận với các nội dung hấp dẫn có trên Netflix.

Hỗ trợ chức năng torrenting 

VPNArea hoạt động như một hệ thống hỗ trợ torrenting chuyên nghiệp. Theo đó, VPNArea có đến 109 máy chủ phục vụ các chức năng liên quan đến torrenting. Trong một giờ kiểm tra tốc độ, RuBy VPN nhận thấy rằng tốc độ bit trung bình đạt khoảng 8.4 MiB / s. Con số này không hề tệ nếu so sánh với các dịch vụ VPN hàng đầu khác.

Ảnh 6: Download tệp kích thước lớẢnh 6: Download tệp kích thước lớn với VPNArea n với VPNArea
Ảnh 6: Download tệp kích thước lớn với VPNArea

Ứng dụng có tích hợp chức năng tự ngắt kết nối internet kill switch. Đồng thời áp dụng chính sách không ghi địa chỉ hoạt động rất thân thiện với người dùng. Bạn sẽ không khó khăn khi gần làm việc với file cỡ lớn, quá trình chia sẻ và download cũng trở nên đơn giản hơn.

Mỗi máy chủ có hỗ trợ P2P đều báo rõ ràng đến người dùng. Chẳng hạn như “Canada-Toronto2-P2P”. Đây là máy chủ tại Toronto, Canada có hỗ trợ P2P và torrent.

Hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc

Máy chủ X-Stunnel đặt tại Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Mỹ có khả năng kết nối với địa điểm gần nhất, đảm bảo tốc độ truy cập nhanh. Nó giúp người dùng tại Trung Quốc và một số quốc gia bị giới hạn internet khác truy cập nặng tự do hơn.

Có điều hiện giờ X-Stunnel chỉ khả dụng trên thiết bị chạy Windows và Mac OS. Người dùng Android và iOS vẫn chưa được hỗ trợ kết nối với kiểu máy chủ này.

Không chỉ Trung Quốc mà người dùng tại các quốc gia kiểm duyệt internet khắt khe như Thổ Nhĩ Kỳ, giả lập Xê Út, Iran, UAE,.. Cũng nên cài đặt và sử dụng VPNArea.

Các tính năng bảo mật nổi bật

Nhiệm vụ chính của VPNArea giữ an toàn trong việc dùng trong quá trình duyệt web. Để thực hiện nhiệm vụ này, nhà phát triển đã tích hợp cho ứng dụng nhiều tính năng bảo mật tiên tiến.

Công tắc tự ngắt kill switch 

Đây là chức năng tự ngắt kết nối internet trong trường hợp thiết bị của người dùng bị gián đoạn kết nối với máy chủ VPN. Bạn nên sử dụng chức năng này nếu sống tại khu vực bị cấm sử dụng VPN.

Ảnh 7: Kích hoạt công tắc tự ngắt kill switch
Ảnh 7: Kích hoạt công tắc tự ngắt kill switch

VPNArea cung cấp hai tùy chọn chuyển đổi kill switch trong cài đặt máy khách Windows. Bao gồm:

 • Tùy chọn kill switch thông qua Windows Firewall 
 • Tùy chọn kill switch Nuclear 

Trong khi đó với phiên bản trên thiết bị chạy Windows người dùng lại chỉ có một tùy chọn bật / tắt cơ bản mà thôi. Chức năng này giúp người dùng bảo vệ địa chỉ IP rất hiệu quả nếu kết nối với wifi công cộng.

Chức năng chống rò rỉ IP & DNS

VPNArea có khả năng ngăn chặn rò rỉ DNS, IPv6 và WebRTC. Toàn bộ máy chủ của hệ thống này được cài đặt không lưu trữ nhật ký, người dùng sẽ luôn hoạt động ở chế độ riêng tư.

VPN kép 

Hệ thống của VPNArea gồm nhiều máy chủ Double VPN, bổ sung lớp  bảo mật khi người dùng kết nối VPN. Cùng với đó là chương trình chặn quảng cáo và các phần mềm độc hại có khả năng xâm nhập thiết bị của người dùng.

Công tắc chuyển tiếp

Công tắc chuyển tiếp luôn tích hợp sẵn trong ứng dụng VPNArea. Trường hợp không thể kích hoạt, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của VPNArea.

Địa chỉ IP chuyên dụng

Người dùng có thể nhận được một IP chuyên dụng, cung cấp bởi VPNArea. Thậm chí ngay cả tài khoản miễn phí cũng hỗ trợ chức năng này. Trường hợp muốn biết địa chỉ IP hiện có và vị trí cụ thể của chúng, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của VPN.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, dịch vụ hỗ trợ người dùng của VPNArea khá tốt. Đội ngũ chăm sóc khách hàng hàng luôn hoạt động 24/7, trả lời nhanh các câu hỏi qua cổng live chat.

Ảnh 8: Dịch vụ hỗ trợ người dùng của VPNArea khá tốt
Ảnh 8: Dịch vụ hỗ trợ người dùng của VPNArea khá tốt

Ngoài ra trên trang web chính thức, VPNArea có dành riêng một chuyên mục giải đáp câu hỏi thường gặp. Số lượng câu hỏi giải đáp tuy chưa nhiều nhưng cũng phục vụ được nhu cầu cơ bản.

Tổng kết ưu và nhược điểm của VPNArea 

Trong mục cuối cùng của bài viết, RuBy VPN sẽ khái quát ngắn gọn một vài ưu và nhược điểm nổi bật của dịch vụ VPNArea.

Ưu điểm

 • Tốc độ hoạt động tương đối ấn tượng, không ảnh hưởng nhiều đến quá trình truy cập internet
 • Hỗ trợ người dùng bỏ chặn thành công Netflix và BBC iPlayer tại Hoa Kỳ
 • Sở hữu mạng lưới máy chủ chuyên dụng cho tác vụ torrent 
 • Chính sách về quyền riêng tư chặt chẽ, không lưu trữ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào của người dùng
 • Đang có máy chủ hoạt động tại 55 quốc gia trên toàn cầu

Nhược điểm

 • Thời gian hoàn tiền tương đối ngắn
 • Ứng dụng chưa thực sự thân thiện với người dùng
 • Chưa trải qua một cuộc kiểm tra độc lập nào 

Lời kết

Tuy rằng không phải dịch vụ VPN nổi tiếng nhất trên thị trường nhưng VPNArea lại sở hữu nhiều ưu điểm đáng gờm. Cụ thể là về mặt tốc độ hoạt động ổn định, máy chủ phân bố đồng đều, chức năng bảo mật tiên tiến. Đây có thể xem như lựa chọn phù hợp với nhiều người dùng VPN.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận