Review VPNhub 2022: Liệu có đáng để sử dụng?

VPNhub hiện cung cấp phiên bản miễn phí cho thiết bị di động, không giới hạn dữ liệu. Có nghĩa người dùng có thể sử dụng bao lâu tùy thích. Mặc dù free 100% nhưng bạn nên cẩn trọng trước khi cài đặt và sử dụng VPNhub. Bài viết sau đây, RuBy VPN sẽ tiến hành review chi tiết dịch vụ này.

Tổng quan về dịch vụ VPNhub 

Bản miễn phí dành cho thiết bị di động dễ dàng tải xuống vào sử dụng. VPNhub giúp người dùng truy cập internet có phần tự do hơn, loại bỏ bớt phần nào rào cản kiểm duyệt. 

Ảnh 1: VPNhub là dịch vụ VPN miễn phí
Ảnh 1: VPNhub là dịch vụ VPN miễn phí

Song song với bản trả phí cho di động, VPNhub còn cung cấp phiên bản cao cấp cho máy tính nhưng mức phí lại khá chát.

 • Giới hạn dữ liệu: Không giới hạn dữ liệu 
 • Tốc độ trung bình: 52 Mbps
 • Rò rỉ dữ liệu: Không rò rỉ 
 • Quyền hạn: Nằm trong khu vực liên minh US (Five Eyes)
 • Số lượng máy chủ: Chưa công bố cụ thể 
 • Số quốc gia đặt máy chủ: 1 quốc gia 
 • Khả năng chặn Netflix tại Mỹ: Có 
 • Hỗ trợ kết nối thiết bị đồng thời: 5 thiết bị 
 • Hỗ trợ khách hàng: Qua email và tài nguyên trực tuyến

Đánh giá chi tiết dịch vụ VPNhub 

Muốn biết VPNhub có phải dịch vụ VPN miễn phí đáng sử dụng hay không, bạn nên tham khảo qua phần review chi tiết sau đây.

Khả năng bỏ chặn Netflix – xếp hạng 4.9 / 10

VPNhub nằm trong số ít miễn phí có khả năng bỏ chặn Netflix tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dùng truy cập thành công vào Disney+. 

Ảnh 2: VPNhub là một trong số ít miễn phí có khả năng bỏ chặn Netflix tại Hoa Kỳ
Ảnh 2: VPNhub là một trong số ít miễn phí có khả năng bỏ chặn Netflix tại Hoa Kỳ

Thế nhưng đến khi chuyển qua Hulu, HBO Max và DAZN thì VPNhub lại không còn hoạt động tốt. VPNhub không thể giúp người dùng bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến này.

Số lượng máy chủ của VPNhub hiện giờ vẫn còn rất hạn chế. Vì thế người dùng không nên quá trông đợi vào chức năng bỏ chặn phát trực tuyến.

Hỗ trợ Torrenting – xếp hạng 3.7 / 10

Hiện tại, VPNhub chưa sở hữu máy chủ chuyên dụng phục vụ chức năng liên quan đến vụ torrenting. Tuy rằng có máy chủ hoạt động tại Hoa Kỳ nhưng nó không thể khả dụng với P2P.

Mặt khác chính thức bảo mật của VPNhub chưa thực sự rõ ràng. Vì vậy, người dùng nên thận trọng sử dụng VPNhub phục vụ việc chia sẻ và tải file torrent. Tốc độ thực tế của ứng dụng không phù hợp để người dùng download hay chia sẻ file kích thước lớn.

Chính sách ghi nhật ký và quyền tài phán – xếp hạng  7.9 / 10

Ảnh 3: VPNhub vẫn ghi địa chỉ IP người dùng
Ảnh 3: VPNhub vẫn ghi địa chỉ IP người dùng

Ứng dụng VPNhub hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu người từng phải đăng ký tài khoản. Nhà phát triển của ứng dụng này cho biết họ không thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm của người dùng. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, bạn vẫn bị thu thập một vài dữ liệu như:

 • ID thiết bị di động
 • Hệ điều hành người dùng sử dụng
 • Phiên bản và loại trình duyệt
 • Thông tin nhà mạng
 • Địa chỉ IP của người dùng

Dữ liệu VPNhub thu thập có khả năng bị báo cho bên thứ 3, đặc biệt là các nhà phát triển quảng cáo. Nói chung, ứng dụng VPN miễn phí đều tạo lợi nhuận từ hoạt động thu thập dữ liệu và bán chúng cho bên cung cấp dịch vụ quảng cáo.

VPNhub phát hành bởi công ty Pornhub trụ sở đặt tại đảo Síp. Pornhub hiện thuộc quản lý của công ty mẹ MindGeek có trụ sở chính đặt tại Luxembourg, thuộc Liên minh châu Âu.

Trong trường hợp được tòa án hoặc các cơ quan chính phủ yêu cầu, VPNhub vẫn phải chia sẻ dữ liệu đã thu thập.

Chuẩn bảo mật – xếp hạng 6 / 10

OpenVPN và IKEv2 là hai giao thức chính VPN đang được VPNhub ứng dụng, kết hợp với đó là tiêu chuẩn mã hóa AES 256-bit. Ở cả phiên bản miễn phí và thu phí, người dùng đều có thể sử dụng chức năng tự ngắt kết nối internet kill switch tránh để lộ địa chỉ IP.

Ảnh 4: Với phiên bản dành cho Android, VPNhub sẽ mặc định giao thức OpenVPN
Ảnh 4: Với phiên bản dành cho Android, VPNhub sẽ mặc định giao thức OpenVPN

Bên cạnh hai giao thức chính, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều giao thức phổ biến khác. Ví dụ như giao thức L2TP, IPsec, SSTP và PPTP. Trước đây, VPNhub sự kiện mã hóa tối thiểu thông qua PPTP nhưng đến nay đã dừng bởi nó không đáp ứng tốt yếu tố bảo mật.

Với phiên bản dành cho Android, VPNhub sẽ mặc định giao thức OpenVPN. Trong khi đó, phiên bản cho iOS lại là giao thức IKEv2. Nếu xét về mặt bảo mật, VPNhub là một trong những dịch vụ VPN miễn phí đáp ứng khá tốt yêu cầu của người dùng về tính bảo mật.

Khả năng hoạt động tại các quốc gia kiểm duyệt – xếp hạng  1 / 10

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng VPN có khả năng hoạt động tại các quốc gia bị giám sát hoạt động internet, bạn có lẽ không nên lựa chọn VPNhub. Bởi đơn giản ứng dụng này chưa thể có máy chủ tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Iran,.. Nói chung nó chưa thể hỗ trợ người dùng tại quốc gia này truy cập internet tự do.

Hoa Kỳ hiện là quốc gia duy nhất có đặt máy chủ của VPNhub. Vị trí đặt server tại đây vẫn còn rất hạn chế. Nhà phát triển thậm chí còn chưa bao giờ công bố chính xác số lượng và vị trí đặt server.

Tốc độ hoạt động – xếp hạng  6 /10

Một khi kết nối với máy chủ VPN, người từng phải chấp nhận tốc độ kết nối internet sẽ bị chậm lại. Trong quá trình kết nối với máy chủ tại Mỹ, RuBy VPN nhận thấy rằng tốc độ của VPNhub sụt giảm khoảng 27%.

Mức giảm tốc độ 27% hoàn toàn chấp nhận được so với mức trung bình ngành 65%. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng đến quá trình truy cập internet còn phụ thuộc vào vị trí người dùng ở khu vực nào. Trường hợp ở Châu Á mà kết nối với chủ tại Hoa Kỳ thì mức sụt giảm nhiều khả năng sẽ lớn hơn 27%.

Nền tảng hỗ trợ – xếp hạng 5 /10

VPNhub hoạt động tốt trên thiết bị di động chạy iOS và Android. Mặc dù có phiên bản hỗ trợ Windows nhưng người dùng phải trả phí, mức phí tương đối cao. Bên cạnh thiết bị chạy iOS và Android, VPNhub còn có khả năng tương thích với một số bộ định tuyến phổ biến.

Tính thân thiện – xếp hạng 9 / 10

Ứng dụng trên di động của VPNhub thiết kế rất đơn giản và thân thiện với người sử dụng. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản hoặc cung cấp thông tin thanh toán như ứng dụng trả phí khác.

Ảnh 5: Giao diện làm việc thân thiện của VPNhub
Ảnh 5: Giao diện làm việc thân thiện của VPNhubẢnh 5: Giao diện làm việc thân thiện của VPNhub

Đơn giản bạn chỉ cần truy cập CH Play hoặc App Store và tải ứng dụng về máy và bắt đầu sử dụng. Giao diện làm việc của VPNhub vô cùng tinh giản, giúp người dùng mới dễ dàng làm quen thao tác.

Hỗ trợ khách hàng – xếp hạng 1.5 / 10

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của VPNhub gần như không tồn tại. Trên trang web của ứng dụng có bố trí biểu mẫu phản hồi trực tuyến và một câu hỏi thường gặp. Nhưng đến khi người dùng liên hệ, bộ phận chăm sóc khách hàng của đối tượng này hiếm khi phản hồi.

Mục câu hỏi thường gặp không có nhiều giải đáp đa dạng mà chỉ mang tính chung chung.

Ưu điểm và hạn chế của VPNhub 

Mỗi dịch vụ VPN miễn phí như VPNhub đều sở hữu ưu điểm và hạn chế riêng mà người dùng cần nắm rõ.

Ưu điểm 

 • Cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí
 • Không giới hạn dung lượng, người dùng có thể sử dụng thoải mái
 • Có khả năng bỏ chặn Netflix và Disney + tại Mỹ 
 • Cơ chế bảo mật khá mạnh mẽ
 • Ứng dụng dành cho di động thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Hạn chế 

 • Số lượng máy chủ ít, chỉ hoạt động tại một quốc gia
 • Vẫn thu thập và lưu trữ thông tin người dùng
 • Không hoạt động tại các quốc gia kiểm duyệt internet ngặt nghèo 
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng còn sơ sài

Lời kết 

RuBy VPN đã cập nhật phiên bản thông tin cần biết về dịch vụ VPN miễn phí VPNhub. Mong rằng từ chia sẻ cập nhật trong bài viết này, bạn sẽ có được tham khảo cần thiết!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận