Review VyprVPN: Giá chát nhưng chất lượng có xứng tầm?

VyprVPN là một trong số ít dịch vụ VPN thực hiện nghiêm chính sách không ghi nhật ký người dùng. Công ty chủ quản của ứng dụng có trụ sở tại Thụy Sĩ, luôn tuân thủ quy định về quyền riêng tư, từng trải qua các đợt kiểm toán độc lập. Tuy nhiên với mức giá dịch vụ hơn $ USD 8 / tháng, liệu chất lượng của VyprVPN có thực sự xứng tầm.

Thông tin cơ bản về VyprVPN

VyprVPN là một dịch vụ VPN đến từ nhà cung cấp có trụ sở tại Thụy Sĩ

VyprVPN là một dịch vụ VPN đến từ nhà cung cấp có trụ sở tại Thụy Sĩ. Kể từ khi ra mắt đến nay, VyprVPN đã trải qua một số thay đổi và cải tiến lớn.

 • Trụ sở chính: Đặt tại Thụy Sĩ
 • Chính sách ghi nhật ký: Không ghi nhật ký (đã trải qua kiểm toán độc lập)
 • Giá dịch vụ: $ 8.33 / tháng.
 • Thời gian hoàn tiền: Trong vòng 30 ngày

Khái quát ưu và nhược điểm của VyprVPN

Trước khi đi sau phân tích VyprVPN, RuBy VPN sẽ tiến hành khái quát ngắn gọn ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ VPN này.

VyprVPN sở hữu mạng lưới máy chủ độc lập, có tính chuyên dụng cao

Ưu điểm

 • Ứng dụng tương đối an toàn và hoạt động mạnh mẽ
 • Tốc độ hoạt động lý tưởng trên mọi nền tảng thiết bị
 • Ứng dụng giao thức tiên tiến WireGuard, cùng hàng loạt giao thức VPN khác
 • Sở hữu mạng lưới máy chủ độc lập, có tính chuyên dụng cao
 • Ứng dụng thiết kế thân thiện với người dùng, tương thích với nhiều nền tảng thiết bị
 • Trụ sở chính hoạt động tại Thụy Sĩ, đề cao quyền riêng tư người dùng
 • Tuân thủ chính sách công ty nhật ký hoạt động, trải qua kiểm toán độc lập
 • Cho phép người dùng kết nối 30 thiết bị đồng thời với cùng một tài khoản sử dụng

Nhược điểm

 • Vẫn yêu cầu người dùng cung cấp tên khi đăng ký tài khoản mới
 • Chưa hỗ trợ thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử
 • Mức giá dịch vụ còn tương đối cao

Review chi tiết dịch vụ VyprVPN

Muốn biết VyprVPN có chất lượng xứng tầm với mức giá hơn $ 8 / tháng hay không, bạn nên theo dõi chi tiết phần đánh giá sau. Trong phần đánh giá này, RuBy VPN luôn đề cao tính khách quan, thực hiện kiểm tra một cách độc lập.

Tốc độ thực tế

Đối với bài đánh giá VyprVPN này, RuBy VPN đã lấy tốc độ tiêu chuẩn tương ứng 500Mbps từ vị trí máy chủ ở Hoa Kỳ, châu Âu và Canada.

Trước tiên, RuBy VPN tiến hành kiểm tra tốc độ của VyprVPN với giao thức WireGuard. Bởi về mặt lý thuyết thì giao thức này nhanh hơn nhiều so với OpenVPN.

Tốc độ khi kết nối với máy chủ tại Seattle

Với tốc độ chỉ hơn 301 Mbps, kết quả tốc độ này thực sự tuyệt vời. Cần lưu ý rằng sở dĩ Ping thấp là bởi RuBy VPN đang ở vị trí không quá xa với máy chủ VPN. Điều này góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động. Nếu có nhu cầu chơi game, bạn kết nối với máy chủ có Ping càng thấp càng tốt. 

Tiếp theo, RuBy VPN lại thử nghiệm với một máy chủ VyprVPN ở Los Angeles. Lúc này, tốc độ giảm xuống còn 235 Mbps.

Tốc độ khi kết nối với máy chủ tại Los Angeles

Tuy rằng không nhanh như máy chủ tại Seattle nhưng tốc độ này vẫn khá lý tưởng. Đến khi chuyển sang máy chủ đặt tại New York, tốc độ giảm xuống còn khoảng 210 Mbps. Dễ thấy rằng khi cách xa máy chủ thì Ping lại càng tăng cao.

Nhìn chung, với tốc độ trên 200 Mbps so với 500Mbps ban đầu thì mức thụt giảm khi người dùng kết nối với máy chủ của VyprVPN là hoàn toàn chấp nhận được. Bởi mức sụt giảm này vẫn thấp hơn mức trung bình ngành 65%.

Sau khi thử nghiệm với một số máy chủ tại Hoa Kỳ, RuBy VPN quyết định kết nối với khi máy chủ đại vương quốc Anh. Kết quả, tốc độ đạt 223 Mbps. Khi khoảng cách xa hơn, độ trễ Ping cũng đồng thời tăng lên nhưng tốc độ vẫn nằm trong mức an toàn.

Để có cái nhìn tổng quan hơn, RuBy VPN đã chuyển sang thử nghiệm với giao thức OpenVPN. Kết quả thu được như sau:

 • Seattle = 47 Mbps
 • Los Angeles = 53 Mbps
 • New York = 24 Mbps

Tóm lại, VyprVPN sở hữu hiệu suất hoạt động tốt hơn với giao thức WireGuard. Hiện tại giao thức này đã được ứng dụng trên thiết bị chạy Windows, Mac OS, iOS và Android.

Nền tảng hỗ trợ

VyprVPN có khả năng hoạt động tốt trên tên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac OS, iOS và Android. Trên cả 4 nền tảng hệ điều hành này, VyprVPN đều ứng dụng giao thức WireGuard giúp cải thiện tốc độ, tăng cường tính bảo mật.

VyprVPN cài đặt trên Android

Hiện nay, không có nhiều dịch vụ VPN ứng dụng đầy đủ giao thức WireGuard như VyprVPN trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành. Theo như kiểm tra tốc độ thì WireGuard nhanh hơn so với OpenVPN khoảng 58%. VyprVPN là ứng dụng VPN tuyệt vời cho phần lớn nền tảng thiết bị.

Quyền riêng tư và bảo mật

RuBy VPN nhận thấy rằng VyprVPN đã xuất hiện khá tốt chính sách về quyền riêng tư và bảo mật. Theo đó, RuBy VPN tiến hành chạy ứng dụng trên các thiết bị Windows, Mac OS và Android. Kết quả, VyprVPN không hề để xảy ra tình trạng lo từ địa chỉ IP, DNS và WebRTC (trên trình duyệt Firefox, Chrome và Opera).

Kiểm tra bảo mật và quyền riêng tư

Công tắc tự ngắt kill switch có nhiệm vụ mất kết nối internet trong trường hợp người dùng truy cập hoặc tải ứng dụng độc hại mà không kết nối với máy chủ VPN. Chức năng này có thể tùy chỉnh bật / tắt, hoạt động tốt trên nhiều nền tảng thiết bị.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

VyprVPN giúp người từng bỏ chặn tốt dịch vụ phát trực tuyến Netflix. Bởi nền tảng này đang sở hữu số lượng máy chủ chuyên dụng phục vụ bỏ chặn phát trực tuyến, cho phép người dùng tiếp cận nội dung xuyên biên giới.

Không chỉ với Netflix mà VyprVPN còn bỏ chặn tốt cả BBC iPlayer, Amazon Prime, Disney Plus,.. Đây đều là những nền tảng phát trực tuyến lớn, có kho nội dung đa dạng nhưng bị hạn chế truy cập tại một vài khu vực.

Khả năng bỏ chặn VPN

Nhiều quốc gia có chính sách kiểm duyệt internet vẫn áp dụng chặn VPN. Nhằm ngăn chặn người dùng trong nước tiếp cận với internet quốc tế. Hiện tại, VyprVPN đang ứng dụng một thức đặc biệt mang tên Chameleon.

VyprVPN đang ứng dụng một thức đặc biệt mang tên Chameleon

Chameleon gần tương tự như OpenVPN. Nó ứng dụng cơ chế mã hóa 256-bit kết hợp với lưu lượng truy cập internet thông thường bỏ chặn các hạn chế. Giao thức thực hiện điều này bằng cách sắp xếp lưu lượng OpenVPN sau quá trình mã hóa HTTPS thông thường. Phần lớn website hiện nay đều ứng dụng mã hóa HTTPS. Vì thế nếu chặn HTTPS thì mạng internet cũng gần như vô dụng.

Giao thức Chameleon của VyprVPN hỗ trợ người dùng Trung Quốc và nhiều quốc gia bị hạn chế internet khác truy cập mạng internet quốc tế.

Chính sách ghi nhật ký

VyprVPN thực hiện nghiêm cam kết không lưu nhật ký hoạt động của người dùng. Đây còn là một trong số ít ứng dụng VPN cho phép kiểm toán độc lập bởi một bên thứ ba. Trước đây, VyprVPN thường lưu nhật ký người dùng trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên hiện nay, mạng lưới VPN này hoàn toàn không lưu lại bất kỳ nhật ký hoạt động nào của người dùng.

Dưới đây là một vài thông tin mà VyprVPN cam kết không lưu lại:

 • Lịch sử trình duyệt web
 • Địa chỉ IP người dùng
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc kết nối VPN
 • Giao thức người dùng sử dụng

Công ty chủ quản của VyprVPN đến từ Thụy Sĩ. Đây là một trong những đất nước tôn trọng và đề ra các chính bảo vệ quyền riêng tư người dùng nhất thế giới.

Hỗ trợ Torrenting

Toàn bộ máy chủ của VyprVPN đều thiết kế chuyên dụng phục vụ tác vụ torrent. Trước đây, VyprVPN không khuyến khích sử dụng torrent và bất kỳ hình thức vi phạm bản quyền nào thông qua việc download / chia sẻ torrent. Tuy vậy, VPN hiện giờ đã thân thiện hơn với các tác vụ torrent. Người dùng giờ đây có thể download và chia sẻ torrent dễ dàng hơn.

Chính sách không ghi nhật ký người dùng đảm bảo không ai xác định được bạn có download và chia sẻ file torrent hay không. Trường hợp bên nắm giữ bản quyền cung cấp địa chỉ IP để nhận dạng thông tin, VyprVPN cũng không thể liên kết thông báo với bất kỳ người dùng nào. Nói chung, điều khoản sử dụng của VyprVPN rất có lợi cho hoạt động torrent.

Vị trí và số lượng máy chủ

Phần lớn nhà cung cấp dịch vụ VPN đều chọn thuê máy chủ từ các trung tâm dữ liệu lớn. Tuy nhiên, VyprVPN sở hữu mấy chủ của riêng họ. Bạn với máy chủ tập trung tại nhiều khu vực trên thế giới, thiết kế chuyên dụng cho tác vụ bỏ chặn phát trực tuyến, torrent.

Có điều VyprVPN vẫn chưa đề cập chính xác họ có bao nhiêu máy chủ. Chỉ biết rằng ngay tại Hồng Kông và một số khu vực bị kiểm internet khắt khe cũng đang là nơi đặt server của VyprVPN.

Gần đây nhất, VyprVPN cho biết họ đã tiến hành nâng cấp máy chủ tại Amsterdam, Hồng Kông, Zurich. Sau quá trình nâng cấp, toàn bộ hệ thống đều có thể phát trực tuyến, hỗ trợ tốt hơn hoạt động lướt web.

Cập nhật giá, kênh thanh toán và chính sách hoàn tiền

Giá, phương thức thanh toán và chính sách hoàn tiền là thông tin quan trọng người dùng cần lưu ý trước khi đăng ký sử dụng VyprVPN.

Cập nhật giá

Giá dịch vụ

Giá thành dịch vụ VyprVPN dao động từ $ 8 đến $ 15 / tháng. Mức giá này đã tăng lên đáng kể và thực sự là có phần hơi chát. Ngay cả khi thanh toán trước 12 tháng, bạn vẫn phải trả trung bình $ 8 / tháng. Còn nếu thanh toán theo từng tháng, mức phí dịch vụ sẽ lên đến $ 15 / tháng.

VyprVPN trước đây rẻ hơn rất nhiều, nhưng đầu năm nay họ bắt đầu tăng giá đáng kể. Khi được hỏi, VyprVPN đã không cung cấp cho người dùng bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao giá lại tăng. Họ cũng không cho biết liệu giá có giảm trở lại vào cuối năm hay không.

Kênh thanh toán

VyprVPN cho phép lịch sử thanh toán qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard, PayPal và Unionpay. Có điều người dùng không thể thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử.

Chính sách hoàn tiền

Với tất cả gói dịch vụ của VyprVPN, khách hàng sẽ được cam kết hoàn tiền trong thời hạn 30 ngày.

Kết luận

Mặc dù phí dịch vụ VyprVPN hơi cao nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng VyprVPN mang lại cho người dùng. Đây là một dịch vụ VPN có tính bảo mật cao, tôn trọng quyền riêng tư về dùng, hỗ trợ phát trực tuyến và torrent tốt.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận