Review Whoer VPN: Cập nhật tính năng và giá cả

Whoer VPN – một tên tuổi còn khá mới mẻ trong mảng VPN. Tuy nhiên, Whoer hiện thu hút gần một triệu lượt tải về từ cửa hàng ứng dụng Opera Store. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng bản miễn phí hoặc trả phí. Vậy Whoer VPN có gì đặc biệt so với những dịch vụ VPN khác?

Đôi nét về Whoer VPN

Whoer VPN được phát hành bởi công ty WHOIX LTD có trụ sở đặt tại Cộng Hòa Síp. Theo thông tin trên trang web chính thức của Whoer thì nền tảng này đang sở hữu mạng lưới máy chủ hoạt động tại hơn 20 quốc gia.

Whoer VPN phát hành bởi công ty WHOIX LTD có trụ sở đặt tại Síp

Ứng dụng Whoer hoạt động ổn định trên thiết bị chạy Windows, Linux, macOS, Android và iOS. Ngoài ra, nhà phát triển còn hỗ trợ để người dùng tích hợp ứng dụng ngay trên trình duyệt Chrome, Opera và Firefox.

Tuy mới ra mắt chưa lâu nhưng lượt tải về ứng dụng từ Opera Store, cửa hàng trực tuyến Chrome và Firefox khá ấn tượng. Cụ thể:

  • 600K + lượt download trên Opera Store
  • 10K + lượt download trên cửa hàng trực tuyến Chrome
  • 2K + lượt download trên Firefox

Một vài tính năng cơ bản và nâng cao của Whoer VPN

Whoer VPN cung cấp đến người dùng khá đầy đủ tính năng cơ bản và nâng cao khá đầy đủ. Chúng phục vụ đắc lực người dùng trong quá trình lướt web.

Tính năng cơ bản

Danh bằng tính năng cơ bản trên Whoer VPN gần tương tự như một số dịch vụ VPN chuyên nghiệp. Nổi bật phải kể đến tính năng Killswitch, VPN kép, mã hóa bảo mật.

Tính năng Killswitch

Chức năng Killswitch tương tự như một lá chắn phòng thủ

Lưu lượng truy cập của người dùng internet luôn bị giám sát bởi ISP. Quá trình giám sát này giúp đơn vị cung cấp mạng thu thập khá nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng mạng. Đặc biệt là khi truy cập vào mạng wifi công cộng, bạn lại càng dễ bị giám sát, thu thập dữ liệu hơn.

Chức năng Killswitch tương tự như một lá chắn phòng thủ, giúp bảo vệ người dùng khỏi hoạt động giám sát, thông tin trái phép. Có nghĩa ngay khi truy cập vào một web, mạng wifi công cộng, tải phần mềm chứa virus độc hại mà không kết nối với VPN, internet trên thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối.

Internet chỉ được kết nối lại khi liên kết với máy chủ VPN khôi phục. Killswitch là một trong những kỹ năng cơ bản cần có trong ứng dụng VPN. Có điều nếu muốn sử dụng chức năng này trên Whoer VPN, bạn phải kích hoạt thủ công.

VPN kép

Bên cạnh Killswitch, Whoer VPN còn tích hợp thêm VPN kép. Nó tương tự như một lớp mã hóa bổ sung, bảo dữ liệu một cách an toàn hơn. Không nhiều dịch vụ VPN trang bị VPN kép.

Thông qua cơ chế VPN kép, dữ liệu sẽ trải qua hai lần mã hóa. Từ đó, nâng cao đáng kể hàng rào bảo mật, tạo môi trường an toàn để người dùng lướt web.

Mã hóa bảo mật

Whoer VPN tự tin với cơ chế mã hóa, bảo mật hàng đầu. Cụ thể, nền tảng này đang ứng dụng chuẩn bảo mật AES-256 để mã hóa dữ liệu người dùng. Đây là cơ chế mã hóa tiên tiến bậc nhất chuyển đổi thông tin thành dạng dữ liệu mã hóa khó xâm nhập.

Chẳng hạn như khi truy cập một điểm wifi công cộng, dữ liệu của bạn sẽ được tự động mã hóa. Khi đó, phía cung cấp dịch vụ mạng sẽ không thể thu thập thông tin theo cách thông thường, bởi toàn bộ thông tin đã trải qua mã hóa.

Tính năng nâng cao

Bên cạnh một số chức năng cơ bản, Whoer VPN cũng tích hợp khá nhiều chức năng nâng cao. Những chức năng sau này thường được hỗ trợ cho các gói dịch vụ trả phí.

Whoer VPN tính năng tự khởi động cùng trình duyệt

Khởi động đồng thời cùng trình duyệt

Khi tích hợp Whoer VPN chương trình dịch Google Chrome, Firefox và Opera, ứng dụng để tự động kích hoạt ngay khi trình duyệt khởi động. Chức năng là cực kỳ hữu ích với người dùng.

Nếu sử dụng máy tính, bạn không nhất thiết phải cài đặt về máy mà chỉ cần tích hợp vào trình duyệt. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm đáng kể tài nguyên máy tính mà vẫn thoải mái sử dụng Whoer VPN lướt web.

Hỗ trợ kết nối tự động

Whoer VPN đã tích hợp chức năng kết nối tự động. Có ngựa bất kỳ khi nào hoạt động trực tuyến, kết nối Whoer VPN cũng đồng thời được kích hoạt. Nhờ đó, không tốn thời gian khởi động phần mềm.

Ngăn chặn tấn công DDoS

Ứng dụng Whoer VPN hỗ trợ đắc lực game thủ chống lại các cuộc tấn công DDoS. Cơ chế ngăn chặn tấn công sẽ thực hiện lọc lưu lượng, phân tích tài nguyên được bảo vệ. Từ đó ngăn chặn tình trạng chiếm quyền truy cập phục vụ hoạt động tấn công DDoS.

Review chi tiết Whoer VPN

Mạng lưới máy chủ, tốc độ hoạt động thực tế, chính sách về quyền riêng tư, giao thức VPN ứng dụng,.. Là những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trong quá trình đánh giá Whoer VPN.

Mạng lưới máy chủ

Máy chủ của Whoer VPN đang đặt tại 20 quốc gia

Tuy rằng không công bố chính xác số lượng máy chủ đang sở hữu nhưng Whoer VPN cho biết server của họ đang hoạt động tại 20 quốc gia. Trong đó khu vực tập trung nhiều server nhất là tại Bắc Mỹ và châu Âu. Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Nga, Thụy Điển, Thụy Sĩ,.. Là những quốc gia Whoer VPN đang đặt số lượng lớn máy chủ.

Tốc độ thực tế

Khi kết nối với VPN, bạn phải chấp nhận rằng tốc độ truy cập internet của thiết bị chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Điều quan trọng ở đây là mức độ sụt giảm tốc độ có lớn hay không.

RuBy VPN đã kiểm tra tốc độ khi kết nối với Whoer VPN thông qua Speedtest. Kết quả tốc độ download và upload ban đầu khi chưa bật VPN lần lượt đạt 1.50 và 0.27 Mbps. Sau khi kết nối, tốc độ download giảm xuống còn 0.96 Mbps. Trong khi đó, tốc độ upload lại giảm xuống 0.03 Mbps.

Mức sụt giảm như trên tương đối lớn. Tốc độ này khó có thể đáp ứng nhu cầu download và chia sẻ file torrent cỡ lớn.

Chính sách quyền riêng tư

Trụ sở chính của Whoer VPN đặt tại Cộng Hòa Síp. Quốc gia này không nằm trong liên minh chia sẻ thông tin giữa các cơ quan tình báo của quốc thành viên. Như vậy, bạn có thể phần nào yên tâm dữ liệu cá nhân của mình sẽ không bị chia sẻ cho phía cơ quan tình báo.

Giao thức VPN ứng dụng

Whoer VPN bảo mật quyền riêng tư và bỏ chặn VPN sử dụng UDP thông qua giao thức OpenVPN. Đây là giao thức nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. OpenVPN cân bằng yêu cầu bảo mật và tốc độ.

Dịch vụ phát trực tuyến

Nếu có nhu cầu bỏ chặn phát trực tuyến đối với Netflix, Hulu, BBC iPlayer, Blinkbox và Amazon Prime, bạn nên sử dụng Whoer VPN. Mạng lưới máy chủ chuyên dụng, hoạt động tại châu Âu và Bắc Mỹ sẽ hỗ trợ người dùng bỏ chặn nhiều website cung cấp nội dung trực tuyến.

Hỗ trợ Torrenting

Như đã phân tích trong mục tốc độ hoạt động thực tế, Whoer VPN không phù hợp hỗ trợ các chức năng liên quan đến torrent. Bạn gần như không thể sử dụng Whoer VPN cho hoạt động download và chia sẻ file cỡ lớn.

Giá và phương thức thanh toán

Phí dịch vụ Whoer VPN từ 9.9 USD / tháng

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Whoer VPN còn cung cấp cả bản trả phí tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản và nâng cao. Dưới đây là 3 gói dịch vụ, người dùng có thể lựa chọn:

  • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 9.9 USD / tháng
  • Gói dịch vụ thanh toán trước 6 tháng: 6.5 USD / tháng
  • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 3.9 USD / tháng

Whoer VPN cam kết hoàn tiền khách hàng trong vòng 30 ngày, hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard.

Kết luận

Whoer VPN sở hữu máy chủ hoạt động tại 20 quốc gia trên toàn cầu. Tuy vậy tốc độ của ứng dụng VPN này vẫn còn hạn chế, không phù hợp sử dụng tác vụ nâng cao. Phí dịch vụ Whoer cũng chưa thực sự hấp dẫn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận