Review Windscribe VPN: Một trong những dịch vụ VPN tốt nhất

Windscribe VPN là một trong số ít dịch vụ VPN sở hữu mức điểm đánh giá trên 8 điểm tính theo thang điểm 10. Ứng dụng này có khả năng bỏ chặn nhiều website cung cấp nội dung phát trực tuyến lớn. Đặc biệt ở cả bản miễn phí và trả phí, người dùng hoàn toàn không bị giới hạn thiết bị kết nối.

Đôi nét về dịch vụ Windscribe VPN

Windscribe VPN cung cấp cả bản miễn phí và trả phí

Windscribe VPN cung cấp cả bản miễn phí và trả phí. Đối với hoàn trả phí, người dùng không bị giới hạn dữ liệu, được tiếp cận với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên trước khi đăng ký gói trả phí, bạn nên dùng thử bản miễn phí trước.

 Bản trả phíBản miễn phí
Giới hạn dữ liệuKhông giới hạn10GB
Tốc độ trung bình95 MB54 MB
Chính sách ghi nhật kýDữ liệu sử dụng máy chủ ẩn danhDữ liệu sử dụng máy chủ ẩn danh
Tình trạng rò rỉ dữ liệuKhôngKhông
Quốc gia đặt trụ sở chínhCanadaCanada
Máy chủ kết nối110 máy11 máy
Hỗ trợ bỏ chặn NetflixKhông
Địa chỉ IP hỗ trợHơn 110 địa chỉChưa công bố
Hỗ trợ Torrenting
Số lượng thiết bị kết nối đồng thờiKhông giới hạnKhông giới hạn
Hỗ trợ khách hàngEmail và live chatEmail và live chat
Phí dịch vụTừ 4.08 USD / thángMiễn phí
Thời hạn hoàn tiền3 ngày 
Trang web chính thứcWindscribe.com
So sánh gói dịch Windscribe VPN vụ miễn phí và trả phí

Khái quát ưu và nhược điểm của Windscribe VPN

Tiếp nối phần giới thiệu dịch vụ, RuBy VPN xin khái quát ưu điểm và nhược điểm nổi bật của Windscribe VPN.

Windscribe hỗ trợ đầy đủ P2P và Torrenting thông qua máy chủ chuyên dụng

Ưu điểm

 • Một tài khoản Windscribe VPN hỗ trợ người dùng bỏ trận hơn 30 thư viện trên Netflix
 • Hỗ trợ đầy đủ P2P và Torrenting thông qua hệ thống máy chủ chuyên dụng
 • Chính sách ghi nhật ký và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng rất minh bạch
 • Hoạt động tốt tại Trung Quốc và nhiều khu vực bị chặn internet quốc tế khác
 • Không giới hạn số lượng thiết bị kết nối đồng thời
 • Hỗ trợ người dùng cả bản miễn phí và trả phí

Nhược điểm

 • Tốc độ đường dài hơi chậm, ảnh hưởng đến hoạt động truy cập
 • Hỗ trợ khách hàng còn sơ sài
 • Chưa trải qua kiểm toán độc lập bởi một bên thứ ba nào
 • Trụ sở chính đặt tại Canada (quốc gia thành viên của Five Eyes)
 • DNS vẫn đi kèm phần đăng ký
 • Số lượng máy chủ chưa nhiều

Review chi tiết Windscribe VPN

Muốn đánh giá một dịch vụ VPN có tốt hay không, bạn cần đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh. Dưới đây là phần review chi tiết tổng hợp bởi RuBy VPN.

Chính sách ghi nhật ký

Windscribe có chính sách ghi nhật ký tốt, chỉ thu thập một lượng nhật ký web tối thiểu không thể được sử dụng để nhận dạng danh tính của người dùng. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Canada, quốc gia thành viên của Five Eyes.

Windscribe VPN cam kết không lưu IP của người dùng

Theo như phần thông báo tới người dùng, Windscribe VPN sẽ ghi một vài dữ liệu cơ bản sau:

 • Thời gian gần nhất kết nối với Windscribe VPN
 • Số lượng thiết bị người dùng kết nối đồng thời trên cùng một tài khoản
 • Giao thức người dùng lựa chọn OpenVPN hoặc IKEv2
 • Thời gian người dùng kết nối đối với Windscribe VPN

Toàn bộ dữ liệu theo được lưu trữ trong vòng 30 ngày. Khoảng thời gian này, khi máy chủ khởi động lại chúng sẽ bị xóa hoàn toàn. Đây là những dữ liệu không giúp nhà cung cấp dịch vụ nhận dạng danh tính người dùng.

Windscribe cho biết họ tên người dùng và thời gian kết nối lưu trữ trong RAM của máy chủ. Nhưng ngay khi người dùng ngắt kết nối thì dữ liệu cũng đồng thời bị xóa. Đồng thời, nhà sáng lập của ứng dụng cam kết không lưu IP và dữ liệu hoạt động.

Một cuộc kiểm toán độc lập đã được Windscribe VPN chấp hành thực hiện. Kết quả, hoạt động lưu trữ dữ liệu đều đúng theo cam kết của nhà cung cấp.

Kiểm chứng tốc độ hoạt động thực tế

Windscribe là một trong những VPN nhanh nhất hiện nay, nếu kết nối với máy chủ trong cùng một thành phố. Có điều, tốc độ quốc tế lại kém ấn tượng hơn.

Tốc độ trước và sau kết nối Windscribe VPN

RuBy VPN nhận thấy tốc độ download từ 100.45Mbps giảm xuống còn 94.72Mbps. Kết quả này thu được khi RuBy VPN kết nối với máy chủ trong cùng thành phố London, giao thức lựa chọn là OpenVPN. Mức sụt giảm này chỉ vào khoảng 5%, cực thấp.

Mặc dù tốc độ cục bộ khá ấn tượng nhưng tốc độ toàn cầu của Windscribe VPN lại không còn ấn tượng như vậy. Mức sụt giảm tốc độ download dao động từ 15% đến 91%. Nói chung, nếu khoảng cách máy chủ kết nối càng xa thì mức sụt giảm lại càng lớn.

Khả năng bảo mật

Windscribe VPN ứng dụng giao thức tiên tiến WireGuard kết hợp chuẩn mã hóa AES-256. Trong quá trình kiểm tra, RuBy VPN không nhận thấy bất kỳ lỗi bảo mật nào đáng kể.

Tuy nhiên vào ngày 24/6/2021, chính quyền Ukraine đã thu giữ 2 máy chủ OpenVPN của Windscribe như một phần của chiến dịch điều tra. Sau quá trình giải mã, phía điều tra nhận thấy dữ liệu của người dùng vẫn bị lưu lại và kiểm soát.

Phía Windscribe giải thích rằng 2 máy chủ bị thu giữ đã lỗi thời và chưa được nâng cấp. Toàn bộ máy chủ hiện tại của Windscribe đều chỉ lưu dữ liệu trong 30 ngày và không có chuyện họ theo dõi, kiểm soát hoạt động truy cập của người dùng.

Tùy chọn giao thức

Windscribe cho phép bạn chọn giữa các kết nối UDP và TCP OpenVPN. Trong đó, UDP nhanh hơn nhưng kém tin cậy hơn, còn TCP lại hỗ trợ kết nối nhất quán nhất.

Người dùng có thể tùy chọn giao thức trên Windscribe VPN

Nếu đang chơi trò chơi trực tuyến hoặc thực hiện cuộc gọi điện video, RuBy VPN khuyên bạn nên sử dụng UDP. Theo mặc định, Windscribe sử dụng giao thức IKEv2 trên tất cả nền tảng. IKEv2 là một lựa chọn tốt cho kết nối di động, nhưng đối với máy tính để bàn, OpenVPN có vẻ như an toàn hơn.

Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng WireGuard, giao thức này đã nhanh chóng trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho OpenVPN.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

Windscribe VPN có khả năng bỏ chặn nhiều nền tảng cung cấp nội dung trực tuyến lớn. Thông qua cơ chế ẩn địa chỉ IP, phía trang web phát trực tuyến sẽ không thể bỏ chặn nội dung theo khu vực địa lý.

Truy cập Netflix thông qua Windscribe VPN

Hiện tại, Windscribe sở hữu máy chủ đặt tại 6 vị trí tại Anh, Pháp và Đức đều hoạt động tốt với nền tảng Netflix. Cụ thể, nền tảng này có thể giúp bạn truy cập vào 32 thư viện nội dung trên Netflix, 9 thư viện trên DAZN.

Cùng với đó là hàng loạt website cung cấp nội dung thực quyền khác như BBC iPlayer, Amazon Prime, Disney Plus, Hulu, HBO Max, Now TV, ITVHub,.. Không phải ứng dụng VPN nào cũng hoạt động tốt như Windscribe VPN ở mảng bỏ chặn phát trực tuyến.

Hỗ trợ chức năng Torrenting

Ở cả phiên bản miễn phí và trả phí, Windscribe VPN đều hỗ trợ người dùng ghi torrent, P2P. Hầu hết máy chủ của nền tảng này đều có thể giúp bạn download và chia sẻ file torrent dung lượng lớn.

Tải file torrent thông qua Windscribe VPN

Theo kiểm tra, tốc độ download file trung bình vào khoảng 7.2 MiB / s. Tốc độ download tệp phụ thuộc vào vị trí máy chủ người dùng kết nối. Có điều bạn không nên kết nối với máy chủ tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh. Bởi Đây là những quốc gia nằm trong liên minh Five Eyes không thân thiện với quyền riêng tư cho lắm.

Hệ thống máy chủ phân bổ

Windscribe đang sở hữu hơn 110 mấy chủ đặt tại 68 địa điểm tại nhiều quốc gia trải dài từ Âu sang Á. Số lượng máy chủ của nền tảng này mà cứ không lớn nhưng được thiết kế chuyên dụng cho các tác vụ nâng cao như bỏ chặn trực tuyến, torrent / P2P.

Người dùng có quyền tùy chọn máy chủ kết nối ngay khi khởi động ứng dụng. Thông thường kết nối máy chủ tại vị trí càng gần thì tốc độ truy cập internet lại càng không bị ảnh hưởng nhiều.

Khả năng hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc

Windscribe luôn là một trong những VPN tốt nhất hỗ trợ chặn kiểm duyệt. Trong năm qua, ứng dụng này có thể đánh bại kiểm duyệt ở Trung Quốc. Windscribe Free cũng là VPN miễn phí duy nhất mà RuBy VPN thấy đang hoạt động tại đất nước tỷ dân nổi tiếng với chính sách kiểm duyệt internet nghiêm ngặt này.

Cập nhật giá, kênh thanh toán và chính sách hoàn tiền

Phí dịch vụ Windscribe VPN dao động trong khoảng từ 9 USD đến 4.08 USD / tháng

Với Windscribe VPN, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn giữa phiên bản miễn phí và trả phí. Đương nhiên với bản trả phí, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ chức năng, không giới hạn dung lượng. Phí dịch vụ dao động trong khoảng từ 9 USD đến 4.08 USD / tháng.

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 9 USD / tháng
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 4.08 USD / tháng

Windscribe chấp nhận để người dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa / Mastercard, thẻ American Express, tài khoản Paypal. Hoặc thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử Bitcoin.

Thời hạn hoàn tiền trong vòng 30 ngày người dùng chứng minh được Windscribe VPN cung cấp dịch vụ không đúng cam kết. Hoặc ứng dụng tải về không thể sử dụng trên thiết bị.

Tổng kết

Windscribe VPN là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất thị trường thời điểm hiện tại. Tuy rằng số lượng máy chủ chưa thực sự ấn tượng nhưng chúng lại có tính chuyên dụng cao. Về phía nhà phát triển, họ luôn thực hiện viên cam kết bảo mật thông tin người dùng, thường xuyên thực hiện các cuộc kiểm toán độc lập.

Thông tin về giá, tình thanh toán và chính thức hoàn tiền được Windscribe VPN cập nhật rõ ràng chi tiết. Theo đánh giá của RuBy VPN, đây là ứng dụng VPN phù hợp cho tác vụ trực tuyến và P2P.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận