Review X VPN 2022: Ứng dụng VPN sở hữu hơn 8.000 máy chủ

X VPN đặt mục tiêu phục vụ thường xuyên 100 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện nay ứng dụng này đã thu hút hơn 10 triệu lượt download từ cửa hàng ứng dụng CH Play. Đặc biệt, đây còn là một trong số ít nền tảng mạng riêng ảo VPN sở hữu hơn 8.000 máy chủ hoạt động trên khắp thế giới.

Đôi nét về dịch vụ X VPN

X VPN cung cấp cả bản miễn phí và trả phí cao cấp

X VPN hiện cung cấp 2 phiên bản, bao gồm bản miễn phí và trả phí cao cấp. Đối với bạn trả phí, người dùng có cơ hội tiếp cận với số lượng lớn máy chủ, trải nghiệm tốc độ cao, dung lượng không giới hạn.

 Bản trả phíBản miễn phí
Giới hạn dung lượngKhông giới hạnKhông giới hạn
Tốc độ trung bình79 Mbps67 Mbps
Quốc gia đặt trụ sở chínhHồng KôngHồng Kông
Số lượng máy chủ kết nối8.000+ máy1 máy
Quốc gia đặt máy chủ60 quốc gia1 quốc gia
Khả năng bỏ chặn NetflixKhông
Hỗ trợ TorrentingCó hỗ trợGiới hạn
Số lượng thiết bị kết nối đồng thời5 thiết bị1 thiết bị
Hỗ trợ khách hàng Trung QuốcKhông
Hỗ trợ khách hàngLive chatLive chat
Giá dịch vụTừ 5.99 USD / thángMiễn phí
Thời gian dùng thử7 ngàyVĩnh viễn
Thời gian hoàn tiền7 ngày 
Website chính thứcXVPN.io
So sánh gói dịch vụ X VPN miễn phí và trả phí

Khái quát ưu và nhược điểm của X VPN

Mặc dù sở hữu số lượng giải thưởng khổng lồ nhưng X VPN vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Bạn hãy theo dõi phần khái quát ưu và nhược điểm dưới đây để có được giá khách quan hơn về dịch vụ VPN này.

X VPN đang sở hữu số lượng máy chủ khổng lồ hoạt động tại 60 quốc gia

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh trên các máy chủ VPN lân cận
 • Hoạt động với Netflix, Disney +, HBO Max và nhiều nền tảng phát trực tuyến khác
 • Hơn 8.000 máy chủ VPN hoạt động tại 60 quốc gia
 • Ứng dụng tương thích với nhiều nền tảng, sử dụng đơn giản

Nhược điểm

 • Vẫn triển khai hoạt động ghi nhật ký hoạt động người dùng
 • Chính sách ghi torrent không rõ ràng
 • Rò rỉ WebRTC trên các tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và Firefox
 • Thiếu thông tin về những giao thức ứng dụng độc quyền

Review chi tiết X VPN

Cùng với mạng lưới máy chủ khổng lồ, X VPN còn là một trong những nền tảng VPN tiên phong ứng dụng giao thức VPN độc quyền.

Khu vực hoạt động và chính sách ghi nhật ký

Trong mục đánh giá đầu tiên, RuBy VPN sẽ tiến hành phân tích khu vực hoạt động và chính sách ghi nhật ký của X VPN.

Khu vực hoạt động

X-VPN thuộc sở hữu của Free Connected Limited, một công ty thành lập vào tháng 7/2017 có trụ sở tại Hồng Kông.

X-VPN thuộc sở hữu của Free Connected Limited

Trang web Free Connected Limited tuyên bố rằng Free Connected Limited đề cao “quyền truy cập bình đẳng và công bằng” vào một mạng internet “được xây dựng dựa trên quyền riêng tư, bảo mật và minh bạch”.

Từ quan điểm lưu giữ dữ liệu, Hồng Kông là một khu vực pháp lý VPN thân thiện với quyền riêng tư. Nó cũng không phải là một phần của liên minh chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes.

Tuy nhiên, cuộc điều tra về quyền sở hữu VPN miễn phí của giới chuyên gia cho thấy X-VPN có liên kết đến Trung Quốc đại lục. Đây là một mối lo ngại cho quyền riêng tư.

Jin Li, giám đốc công ty và Chengdu Zhuozhuo Technology Co, cổ đông duy nhất, có trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

X-VPN cũng cho biết họ sẽ không tiết lộ thông tin của người dùng “trừ khi theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật khi dịch vụ đang được sử dụng trái với các điều khoản này và luật hiện hành.”

Chính sách ghi nhật ký

Chính sách ghi nhật ký của X-VPN rõ ràng và minh bạch. Có điều, ứng dụng này vẫn thu thập một lượng đáng kể dữ liệu người dùng, bao gồm:

 • Máy chủ VPN chọn kết nối
 • Dấu thời gian kết nối VPN (ngày và giờ)
 • Giao thức VPN người dùng lựa chọn
 • Dạng kết nối
 • Tải CPU máy chủ và băng thông

Những thông tin trên sẽ lưu trữ trong 96 giờ trước khi bị xóa. Chúng được thu thập nhằm khắc phục sự cố và tối ưu hóa dịch vụ VPN.

Mặc dù X-VPN không lưu trữ địa chỉ IP của người dùng. Thế nhưng, việc hệ thống ghi lại thời gian kết nối trong 4 ngày là rất đáng quan tâm.

Khi bạn mở ứng dụng, X-VPN đồng thời ghi lại:

 • Thông tin thiết bị
 • Phiên bản ứng dụng
 • Sử dụng dữ liệu
 • Vị trí cấp thành phố

Thông tin này sẽ sử dụng với mục đích giúp X-VPN phát triển sản phẩm và có thể đi xóa theo yêu cầu.

X-VPN cũng thu thập dữ liệu tổng hợp ẩn danh của các trang web người dùng truy cập thông qua máy chủ của nó. Tóm lại, chính sách ghi nhật ký của X-VPN chưa thể kiến người dùng yên tâm về quyền riêng tư.

Tốc độ hoạt động

X-VPN sử dụng một giao thức độc quyền có tên là ‘Protocol-X’. Nhưng thật khó hiểu bởi đây không phải là thuật ngữ dùng để các ứng dụng VPN. Trong Protocol-X, bạn sẽ tìm thấy các giao thức với gắn nhãn ‘Giao thức A’ đến ‘Giao thức I’.

Đối với bài kiểm tra tốc độ này, RuBy VPN sử dụng giao thức H. Tương ứng với mức bảo mật cao nhất và tốc độ nhanh nhất trong số những giao thức cung cấp.

Mặc dù đã chọn giao thức nhanh nhất hiện có, tốc độ của X-VPN không thực sự ấn tượng.

Tốc độ trước và sau kết nối X VPN

X VPN đặt tốc độ khá ổn định khi kết nối với máy chủ lân cận. Mức giảm tương ứng vào khoảng 15% so với tốc độ ban đầu.

Nếu không cần kết nối với máy chủ ở nước ngoài, việc sử dụng X-VPN sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ internet của bạn. VPN đủ nhanh để duyệt web và tải tệp xuống.

Mạng lưới máy chủ

Mạng máy chủ của X-VPN thuộc vào top lớn nhất trên thị trường với hơn 8.000 máy, hoạt động tại 60 quốc gia. Đây là con số cực kỳ ấn tượng nếu so sánh với các đối thủ cùng ngành. Server chủ yếu tập trung tại Bắc Mỹ và châu Âu, khu vực Châu Á có 11 quốc gia đang đặt server của X VPN.

X VPN có hơn 8.000 mấy chủng hoạt động tại 60 quốc gia

Khu vực châu Phi đang có 2 server. Một số quốc gia tại Trung Đông như Bahrain, Síp, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE,.. Cũng đã server của X VPN.

Máy chủ thuộc mạng lưới của X VPN có tính chuyên dụng cao phục vụ tốt hoạt động phát trực tuyến, chơi game.

Hỗ trợ phát trực tuyến

X-VPN sở hữu máy chủ được tối ưu hóa cho tác vụ bỏ chặn phát trực tuyến những nền tảng phổ biến như Netflix và BBC iPlayer.

Để phát trực tuyến với X-VPN, hãy chọn một trong các máy chủ từ tab “Streaming”. Sau đó, lựa chọn nền tảng cung cấp nội dung trực tuyến có nhu cầu bỏ chặn.

Ứng dụng X VPN giúp bỏ chặn Netflix

Điều rất đáng ngạc nhiên là X-VPN vẫn có thể phát trực tuyến Netflix và BBC iPlayer của Hoa Kỳ. Ngoài thư viện Hoa Kỳ, bạn còn mở khóa Netflix tại cả Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Brazil thông qua máy chủ chuyên dụng.

X-VPN cũng hoạt động với những dịch vụ khác như Disney +, Amazon Prime Video, Hulu và HBO Max.

Vấn đề chính trong việc phát trực tuyến bằng X-VPN là tốc độ quốc tế vẫn rất chậm. Mặc dù VPN bỏ chặn nhiều nền tảng nội dung, nhưng chất lượng video thực sự không tốt như kỳ vọng, tình trạng giật lag vẫn xảy ra.

Hỗ trợ Torrenting

X-VPN có tích hợp công tắc tự ngắt kill switch. Tích hợp này cực kỳ quan trọng đối với tác vụ torrent riêng tư. Tuy nhiên, nó vẫn là một một ứng dụng VPN kém torrent.

Chức năng hỗ trợ Torrenting của X VPN còn hạn chế

Tốc độ torrent của VPN quá chậm và chính sách ghi nhật ký của nó không đủ tốt để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đối với người dùng , việc sử dụng VPN không ghi nhật ký để torrent mới thực sự hữu ích.

Giao thức VPN ứng dụng

X-VPN sử dụng hệ thống giao thức độc quyền thay vì giao thức tiêu chuẩn. Những giao thức này được gắn nhãn từ A đến I và theo trang web của X-VPN. Chúng khác nhau về tốc độ và mức độ bảo mật.

Mặc dù X-VPN tuyên bố công nghệ độc quyền của họ tốt hơn giao thức tiêu chuẩn. Thế nhưng, không có cách nào để biết chắc chắn điều này vì công ty không công bố bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về nó.

Hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc

Để một VPN hoạt động ổn định ở Trung Quốc có lẽ là thách thức lớn nhất mà bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào phải đối mặt.

X VPN có thể giúp người dùng tại Trung Quốc vượt tường lửa

Qua thực nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng các giao thức B, D, E và F trên PC Windows. Khi đó, người dùng có thể truy cập nhiều trang web bị chặn như YouTube và Wikipedia từ máy chủ thử nghiệm Trung Quốc mà không gặp sự cố nào.

Giá cả và phương thức thanh toán

X VPN quy định rất cụ thể về giá cả và cách thức thanh toán phí dịch vụ cụ thể.

Giá dịch vụ X VPN thuộc vào nhóm tương đối cao so với mặt bằng chung

Giá cả

Giá dịch vụ X VPN thuộc vào nhóm tương đối cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, mức giá cần thanh toán dao động từ 5.99 USD đến 11.99 USD tháng.

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 5.99 USD / tháng
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 11.99 USD / tháng

Phương thức thanh toán

X-VPN áp dụng chính sách bảo đảm hoàn tiền trong 7 ngày nếu người dùng thay đổi quyết định. Bạn chỉ cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng và yêu cầu hoàn lại tiền.

Hiện tại, X-VPN chấp nhận các phương thức thanh toán tiêu chuẩn như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa / Mastercard, PayPal. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán bằng tiền điện tử thông qua CoinPayments để đảm bảo quyền riêng tư, cũng như nhận thêm ưu đãi.

Tổng kết

Dịch vụ X VPN ghi điểm bởi số lượng lớn máy chủ hoạt động tại hơn 60 quốc gia. Có điều chất lượng dịch vụ có lẽ vẫn chưa xứng tầm với nền tảng cơ sở vững chắc như vậy. Mong rằng sau khi tham khảo góc chia sẻ này, bạn sẽ cập nhật thêm đánh giá hữu ích.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận