Yoga VPN là gì? Có nên lựa chọn Yoga VPN hay không?

Một VPN chất lượng cần đáp ứng được nhiều tiêu chí về khả năng bảo mật, kết nối, tốc độ và giá thành. Nếu bạn đang quan tâm đến Yoga VPN, những phân tích dưới đây của rubyvpn.com chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác. Để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào nhé!

Có nên lựa chọn sử dụng Yoga VPN hay không?

Yoga VPN là gì? Tổng quan về dịch vụ Yoga VPN

Yoga VPN là một mạng riêng ảo được phát triển bởi LANPIPER PTE LTD và thuộc quyền sở hữu của Yolo Net Technology. Công ty được thành lập và có trụ sở tại Hồng Kông.

Yolo Net Technology cho biết họ tập trung vào phát triển các ứng dụng di động nhỏ gọn và thân thiện với người dùng. Đây là một VPN miễn phí, chỉ dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, chúng không được đánh giá cao về mức độ an toàn khi sử dụng. Những tính năng mang lại cho người dùng đều khá cơ bản. Những ưu và nhược điểm của VPN này bao gồm:

 • Ưu điểm:
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Không cần đăng ký
 • Sử dụng đơn giản
 • Kết nối một lần chạm
 • Nhược điểm:
 • Chỉ dành cho thiết bị di động
 • Không hỗ trợ torrent hoặc Netflix
 • Chỉ hỗ trợ khách hàng qua email
 • Thu thập nhật ký hoạt động của người dùng
Yoga VPN là một VPN miễn phí, chỉ dành cho thiết bị di động

Đánh giá chi tiết

Yoga VPN thường đưa ra rất nhiều tuyên bố nhằm chứng minh dịch vụ của họ chất lượng và đáng tin. Tuy nhiên, bạn cần hiểu đó chỉ là một hoạt động tiếp thị. Và để hiểu rõ về những giá trị thực tế mà dịch vụ này mang lại, bạn cần đọc kỹ những nội dung phân tích dưới đây.

Quyền riêng tư và chính sách ghi nhật ký

Chính sách bảo mật của Yoga VPN khá mơ hồ. Gần như họ sẽ không nêu rõ vấn đề về những thông tin dữ liệu người dùng sẽ được thu thập lại. Họ từng tuyên bố rằng sẽ thu thập thông tin phi cá nhân của người dùng khi truy cập trang web. Trong đó bao gồm thông tin về thiết bị (ngoại trừ ID thiết bị), hệ thống hoạt động và nhật ký sử dụng. Ngoài ra, cũng không có thông tin nào về việc bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng VPN. Toàn bộ chính sách đều khá chung chung, chúng có thể áp dụng cho mọi dịch vụ VPN hiện nay.

Bên cạnh đó, Yoga còn từng được liên kết thông qua trang web lưu trữ văn bản Pastebin. Đây là một trang web phổ biến với những đối tượng tin tặc, nơi mà họ có thể chia sẻ dữ liệu bị đánh cắp mà không cần đăng ký. Điều này, khiến dữ liệu trực tuyến của người dùng có thể dễ dàng bị xâm nhập hơn.

Chính sách ghi nhật ký của Yoga còn khá nhiều bất cập

Khả năng bảo mật

Yoga VPN là một mạng riêng ảo không được đánh giá cao về khả năng bảo mật. Cụ thể, chúng không có Kill Switch – công cụ ngắt kết nối mạng khi VPN của bạn bị ngắt đột ngột. Đây là một công cụ mà hầu hết những VPN chất lượng hiện nay đều sẽ có. Nhưng Yoga lại chưa bổ sung tính năng này. Bên cạnh đó, chúng cũng xảy ra tình trạng rò rỉ DNS và WebRTC. Điều này khiến danh tính thực của người dùng có thể bị tiết lộ khi được kiểm tra.

Khả năng vượt qua kiểm duyệt

Yoga VPN không được khuyên sử dụng tại những quốc gia có áp đặt kiểm duyệt và giới hạn về việc truy cập Internet. Đặc biệt phải kể đến những quốc gia có chính sách kiểm duyệt gắt gao như Trung Quốc, UAE. Bởi chúng thật sự không đủ mạnh và an toàn. Nếu bạn đang muốn tìm một VPN hoạt động ở những quốc gia này, tốt nhất hãy tham khảo danh sách các VPN chất lượng hơn.

Tốc độ

Về tốc độ kết nối, Yoga VPN khiến người dùng cảm thấy khá thất vọng. Một bài kiểm tra của các chuyên gia cho biết: Trên các kết nối cục bộ xuất hiện tình trạng sụt giảm tốc độ 97% so với kết nối Internet thông thường. Điều này làm cho việc duyệt trực tuyến cơ bản cũng trở nên khó khăn. Sự sụt giảm tốc độ đáng kinh ngạc này cũng xuất hiện khi kết nối với các máy chủ lân cận.

Với tốc độ thấp tới 2,77Mbps, bạn sẽ phải truy cập phát trực tuyến hoặc duyệt Internet trong thời gian khá lâu. Và phải sử dụng thêm bộ đệm. Thời gian ping được đánh giá là không quá tệ. Nhưng chúng vẫn kém hiệu quả ở mức 11ms trên các kết nối tại cùng một quốc gia.

Dưới đây là tốc độ trung bình có thể xảy ra khi kết nối từ Vương quốc Anh đến các địa điểm khác, bao gồm:

 • Hoa Kỳ :
 • Tải xuống: 2,9Mbps
 • Tải lên: 0,57Mbps
 • Đức :
 • Tải xuống: 8,33 Mbps
 • Tải lên: 2,57Mbps
 • Singapore :
 • Tải xuống: 3,98Mbps
 • Tải lên: 2,23Mbps
Tốc độ của Yoga VPN còn khá chậm

Mạng máy chủ

Mạng máy chủ của Yoga VPN khá kỳ lạ và khó hiểu. Các quốc gia được phân theo “cấp độ” và người dùng có thể truy cập bằng “điểm” trong ứng dụng. Yoga VPN cung cấp khoảng 30 vị trí máy chủ và chia thành ba cấp độ. Mỗi cấp độ cung cấp số lượng máy chủ tại các địa điểm quốc tế khác nhau. Đồng nghĩa với việc ở cấp độ cao nhất, bạn có thể truy cập vào 30 vị trí máy chủ. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn chủ yếu sẽ chỉ truy cập được vào 5 quốc gia.

Khả năng phát trực tuyến

Thật không may, Yoga VPN không hoạt động với những trang phát trực tuyến phổ biến hiện nay như Netflix BBC iPlayer hoặc HBO Max. Tuy nhiên, chúng có thể hoạt động tốt trên Youtube – kênh phát trực tuyến được nhiều người yêu thích hiện nay. Do vậy, nếu bạn là người đam mê với Netflix BBC iPlayer hay HBO Max, hãy chọn một dịch vụ VPN khác. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ làm tốt nhiệm vụ này.

Khả năng tương thích

Yoga VPN là một dịch vụ miễn phí chỉ có trên các thiết bị iOS và Android. Thông thường, người dùng sẽ muốn một VPN có khả năng cung cấp các ứng dụng trên nhiều thiết bị nhất có thể. Nhưng Yoga lại không thể đáp ứng được điều này. Bạn sẽ không thể truy cập vào trang web hay tiện ích mở rộng trình duyệt nào cả.

Dễ sử dụng

Để sử dụng Yoga VPN, bạn không cần đăng ký hay để lại bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản cá nhân. Toàn bộ quá trình đều diễn ra vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào CH Play (Android), App Store (iOS) hoặc trang web của Yoga VPN để tải xuống và cài đặt ứng dụng. Sau đó, mở ra và xác nhận quyền truy cập vào các kết nối mạng của mình là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức.

Yoga VPN được đánh giá là dễ sử dụng

Giá thành

Không có nhiều điều để nói về giá thành của Yoga VPN, bởi ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Đương nhiên, để sử dụng miễn phí, bạn sẽ phải chấp nhận gặp gặp quảng cáo khi sử dụng. Bên cạnh đó, chúng cũng ít tùy chọn, tính năng, tốc độ chậm hơn so với một số dịch vụ cao cấp khác.

Thay vì thanh toán bằng tiền, với Yoga VPN bạn có thể sử dụng điểm để có trải nghiệm trọn vẹn hơn. Để nhận được điểm bạn có thể xem quảng cáo, đăng ký hoặc mời bạn bè sử dụng Yoga VPN. Trên hệ điều hành iOS, Yoga VPN còn bao gồm các giao dịch mua điểm trong ứng dụng, cụ thể:

 • Gói nhỏ 20 nghìn điểm: $0,99
 • Gói 100 nghìn điểm: $3,99
 • Gói 300 nghìn điểm: $9,99

Trên đây là những đánh giá chi tiết về một dịch vụ VPN miễn phí mà bạn cần đọc kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN chất lượng, bạn nên lựa chọn những đơn vị khác chứ không phải là Yoga VPN. Đi kèm với điều đó, bạn cũng phải chấp nhận việc sử dụng một VPN chất lượng sẽ đòi hỏi đến chi phí. Mong rằng, bài viết trên của rubyvpn.com đã thật sự cần thiết và có ích với bạn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận