Review ZenMate VPN: Cập nhật giá cả, tính năng chính

ZenMate VPN là một dịch vụ VPN có giá thành cạnh tranh, phù hợp với số đông người dùng. Ứng dụng này có khả năng bỏ chặn một số nền tảng phát trực tuyến như Netflix, hỗ trợ torrent nhờ vào dàn máy chủ chuyên dụng. ZenMate VPN thiết kế tương thích với hoạt động trên nền tảng Windows, Mac OS, Android tài iOS.

Khái quát ưu và nhược điểm của ZenMate VPN

Trước tiên, RuBy VPN xin khái quát ngắn gọn ưu điểm và hạn chế của dịch vụ ZenMate VPN.

ZenMate VPN có hơn 4000 máy chủ bao phủ tại hơn 80 quốc gia

Ưu điểm

 • Mạng lưới hơn 4000 máy chủ bao phủ tại hơn 80 quốc gia
 • Bảo vệ tốt thông tin người dùng nhờ vào chức năng tự ngắt kill switch
 • Phí dịch vụ phải chăng, phù hợp với phần lớn người dùng
 • Hỗ trợ chống rò rỉ DNS
 • Cho phép người dùng kết nối không giới hạn thiết bị đồng thời
 • Có thể tích hợp vào trình duyệt
 • Hỗ trợ khách hàng trực tuyến qua cổng live chat
 • Máy chủ chuyên dụng cho phép người dùng làm việc P2P
 • Hệ thống máy chủ hỗ trợ bỏ chặn trực tuyến chuyên nghiệp
 • Cam kết hoàn tiền cho người dùng trong vòng 30 ngày

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc
 • Giao thức đường hầm dữ liệu chưa ứng dụng
 • Chưa chấp nhận để khách hàng thanh toán ẩn danh bằng đồng Bitcoin
 • Trụ sở hoạt động đặt tại quốc gia thuộc Liên minh Five Eyes

Đánh giá tốc độ và khả năng thực hiện tác vụ nâng cao

Dàn máy chủ chuyên dụng của ZenMate VPN được thiết kế có thể thực hiện tác vụ bỏ chặn phát trực tuyến, P2P. Tuy nhiên tốc độ hoạt động ứng dụng lại chưa thực sự ổn định.

Tốc độ

Hiệu suất tốc độ của ZenMate VPN còn phụ thuộc vào giao thức người dùng lựa chọn. Hiện nay, ứng dụng này cho phép người dùng tùy chọn giữa 3 giao tiếp cơ bản. Bao gồm IKEv2, UDP và TCP.

So sánh tốc độ giữa 3 giao thức được ZenMate VPN ứng dụng

Giao thức IKEv2 cung cấp tốc độ tốt. Mặc dù có sự sụt giảm khá mạnh ở Ấn Độ và Argentina, những mức sụt giảm tốc độ download trung bình chỉ là 30%. Có điều tốc độ upload lại không ấn tượng cho, mức sụt giảm trung bình lên đến 85%. Mặt khác, độ trễ Ping tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game mỗi khi kết nối với VPN.

Thông thường, không khó để phân biệt UDP và TCP. Giao thức TCP thường chậm hơn nhiều. Thế nhưng trong trường hợp này, ZenMate đã chứng minh điều ngược lại. Tốc độ download TCP trung bình giảm là 65%, trong khi tốc độ upload giảm 60%.

Trong 3 giao thức thì có vẻ như UDP kém nhất về mặt tốc độ. Theo đó, tốc độ download với UDP đạt trung bình giảm là 86% và 53% đối với tốc độ upload.

Nhìn chung, ZenMate không cung cấp quá nhiều lựa chọn giao thức. IKEv2 vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến và P2P

Bỏ chặn phát trực tuyến và P2P là hai chức năng cơ bản cần có của mọi dịch vụ VPN. Dàn máy chủ chuyên dụng của ZenMate đã và đang hỗ trợ người dùng khá tốt 2 tác vụ này.

Bỏ chặn phát trực tuyến

ZenMate sở hữu máy chủ chuyên biệt phục vụ phát trực tuyến. Do đó nếu muốn truy cập những nền tảng cung cấp nội dung trực tuyến, không bị tới hạn bởi khu vực địa lý, bạn nên lựa chọn ZenMate. Danh sách nền tảng có thể bỏ chặn đều được ZenMate VPN hiển thị chi tiết.

ZenMate sở hữu máy chủ chuyên biệt phục vụ phát trực tuyến

RuBy VPN đã kết nối với máy chủ của ZenMate VPN để bỏ chặn nick tại Hoa Kỳ nhưng trải nghiệm không được mượt mà cho lắm. Video bị lưu vào bộ nhớ đệm trong thời gian khá dài, chất lượng video không tốt như xem tại đúng khu vực.

Bên cạnh Netflix, RuBy VPN tiếp tục thử nghiệm với BBC iPlayer nhưng trải nghiệm cũng không tốt hơn là mấy. Cụ thể, ZenMate VPN có khả năng bỏ chặn theo từng video nhưng chất lượng phát trực tuyến bị ảnh hưởng khá lớn.

Khả năng hỗ trợ P2P và torrent

Theo quy định của từng quốc gia, torrent thường bị hạn chế trên từng máy chủ cụ thể. Mặc dù vẫn hỗ trợ người dùng download và chia sẻ torrent nhưng tốc độ sẽ bị sụt giảm đáng kể. Càng về sau quá trình download, tốc độ lại càng chậm.

ZenMate VPN có an toàn không?

Xét trên quan điểm kỹ thuật, ZenMate VPN là một ứng dụng an toàn toàn. Thế nhưng, việc đặt trụ sở tại quốc gia thành viên của Five Eyes (liên minh chia sẻ thông tin tình báo) phần nào khiến ZenMate mất điểm.

Cơ chế mã hóa

Tình trạng kết nối của người dùng luôn ở chế độ riêng tư với sự hỗ trợ của cơ chế mã hóa AES-256-CBC. Đây là cơ chế sử dụng mã khóa riêng, ngăn giải mã lưu lượng. Có nghĩa người dùng có thể gửi và nhận dữ liệu an toàn, không bị giám sát. Mỗi khi kết nối với một máy chủ VPN, hàm băm SHA-256 cũng đồng thời xác thực.

ZenMate VPN ứng dụng cơ chế mã hóa tiên tiến

Cơ chế mã hóa trên không quá khác biệt so với những dịch vụ VPN khác trên thị trường. ZenMate dường như kết nối với một số máy chủ gần tương tự như CyberGhost. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi cả hai nền tảng này đều thuộc sở hữu của Kape Technologies.

Giao thức VPN ứng dụng

Những giao thức đường hầm điều phối dữ liệu bằng cách gửi dữ liệu của người dùng đến máy chủ VPN. Hiện tại, ZenMate cho phép người dùng tùy chọn giữa 2 giao thức chính.

 • Giao thức IKEv2: Giao thức VPN phổ biến nhất hiện tại. Nó hỗ trợ nhiều thiết yêu cầu dung lượng thấp. ZenMate VPN cảm ứng tự giao tiếp ngày trên phiên bản dành cho Windows và Mac OS.
 • OpenVPN (TCP / UDP): Đây là giao thức mã nguồn có tính tùy biến cao hỗ trợ tốt thiết bị chạy Windows, iOS và Android. giao thức mã nguồn mở có thể tùy biến khá tốt.

Cả IKEv2 và OpenVPN chưa phải giao thức VPN tiên tiến nhất hiện tại. Một số nhà cung cấp dịch vụ VPN hiện đã ứng dụng WireGuard, Shadowsocks và Obfuscation là 3 giao thức VPN mới nhất. Chúng cải thiện đáng kể mặt bảo mật và tốc độ.

Tích hợp chức năng tự ngắt kill switch

Kill switch như một biện pháp bổ sung trong quá trình người dùng liên kết thiết bị với máy chủ VPN. Ngay khi kết nối của thiết bị đến máy chủ VPN bị gián đoạn, hoạt động truy cập internet thứ tự động ngắt. Quá trình tự ngắt này nhằm bảo vệ người dùng truy cập web hoặc tải ứng dụng chứa mã độc, ngăn chặn tình trạng rồi thì địa chỉ IP khi kết nối wifi công cộng.

Kill switch như một lá chắn bảo vệ bổ sung cho người dùng

Trong lần thử nghiệm đầu tiên, RuBy VPN nhận thấy rằng chức năng này hoạt động khá tốt. Nó nhanh chóng vô hiệu hóa kết nối internet, bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ xâm.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là ZenMate VPN không đưa ra bất kì trên đó là cho biết chức năng kill switch đã kích hoạt hay chưa. Nếu như cách kết nối OpenVPN, ứng dụng sẽ tự động bổ sung kết nối. Chỉ khi người dùng khởi động lại thiết bị, quá trình tự kích hoạt mới tạm dừng.

Với chức năng kill switch, người dùng có thể phần nào tin tưởng ZenMate luôn hỗ trợ bảo vệ dữ liệu ngay cả khi kết nối bị ngắt.

Chính sách ghi nhật ký

Trụ sở chính của ZenMate VPN đặt tại Đức, rút ra thành viên của liên minh chia sẻ dữ liệu tình báo Five Eyes. Có nghĩa trong việc được tòa án hoặc cơ quan chính phủ yêu cầu, ZenMate vẫn phải chia sẻ dữ liệu thu thập liên quan đến người dùng.

ZenMate VPN tuyên bố họ không ghi nhật ký người dùng nhưng chính sách bảo mật lại có phần hơi mâu thuẫn. Phía nhà phát triển cho biết ” ZenMate có quyền kiểm soát lưu trữ dữ liệu cá nhân trong khoảng thời gian quy định. Nhằm mục đích lưu trữ, chia sẻ một cách có chừng mực cho các nhà lập pháp Châu Âu”.

Tuyên bố trên cho thấy họ vẫn lưu trữ dữ liệu từ hoạt động trực tuyến của người dùng. Có lẽ không nhiều người dùng mong muốn sử dụng VPN rồi nhưng vẫn bị theo dõi, giám sát.

Các nền tảng được ZenMate hỗ trợ

ZenMate cỗ trợ đầy đủ thiết bị chạy Windows, Mac OS, iOS và Android. Giao diện làm việc ứng với từng nền tảng đều dễ nhìn.

ZenMate VPN trên Windows

Giao diện làm việc của ZenMate khi cài đặt trên thiết bị chạy Windows khá giống với giao diện của CyberGhost. Danh sách máy chủ hiển thị phía bên trái màn hình giúp người dùng tùy chọn dễ dàng.

Giao diện làm việc của ZenMate VPN trên Windows

Ngoài ra, tại giao diện làm việc chính, ZenMate VPN còn hỗ trợ người dùng tùy chọn giao thức kết nối, thiết lập cài đặt cơ bản. Nút bật / tắt kết VPN bố trí ngay phía màn hình bên phải.

ZenMate VPN trên Mac OS

So với phiên bản trên Windows, phiên bản dành cho thiết bị chạy Mac OS có phần tinh giản hơn. Khu vực bên trái của giao diện chỉ bao gồm mục Manage Account và Logout. Tab cài đặt chính có bố trí 3 mục cơ bản. Bao gồm các tab Chung, Tài khoản và Kết nối.

Giao diện làm việc của ZenMate VPN trên Mac OS

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản khi cần kết nối thiết bị với hệ thống VPN của ZenMate. Để thực hiện tác vụ phát trực tuyến và torrent, bạn cần lựa chọn máy chủ chuyên dụng để kết nối.

ZenMate VPN trên Android

Giao diện làm việc của ứng dụng thiết bị chạy Android nhưng khá đơn giản. Nhưng có điều font chữ thực sự hơi khó nhìn, màu sắc chữ không nổi bật so với hình nền. Người dùng không thể truy cập vào danh sách máy chủ nếu đang trong tình trạng kết nối VPN.

ZenMate VPN trên iOS

Phiên bản ZenMate VPN trên thiết bị chạy iOS dễ nhìn hơn so với phiên bản Android. Tại chính giữa màn hình là nút bật / tắt kết nối VPN. Mặc dù giao diện dễ nhìn hơn nhưng chức năng trên phiên bản iOS lại không đầy đủ như phiên bản Android.

Giá cả và phương thức thanh toán

ZenMate VPN cung cấp nhiều gói dịch vụ

Người dùng có thể tùy chọn thanh toán theo nhiều gói dịch vụ. Chẳng hạn như:

 • Gói Pro 1 tháng: 7.99 USD / tháng
 • Gói Pro 6 tháng: 3.19 USD / tháng
 • Gói Pro 1 năm: 1.99 USD / tháng
 • Gói Ultimate 1 tháng: 10.99 USD / tháng
 • Gói Ultimate 6 tháng: 5.39 USD / tháng
 • Gói Ultimate 1 năm: 2.22 USD / tháng

ZenMate VPN cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày, đồng thời cam kết hoàn tiền trong 30 ngày. Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa / Mastercard, Paypal để thanh toán phí dịch vụ.

Lời kết

ZenMate VPN có trụ sở hoạt động đặt tại Canada, mạng lưới máy chủ hoạt động tại 80 quốc gia. Dàn máy chủ của ZenMate cho phép người dùng bổ trợ phát trực tuyến và thực hiện tác vụ torrent.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận